Trực tuyến cùng đoàn phim "Về nhà đi con" 10h sáng thứ 3 - 13/8

Thời gian - Địa điểm : Tòa soạn Báo Vietnamnet
Khách:
Thu Quỳnh
Tuấn Tú
Trung Anh
Giao lưu

Quốc Cường , Nam - 32  Tuổi

Trong phim, giữa anh và đàn em Thu Quỳnh có nhiều cảnh diễn tình cảm hôn nhau, cả hai ứng biến thế nào trong lần đầu kết hợp này?
 Tuấn Tú: Để chia sẻ Thu Quỳnh học kém Tú 2 khoá năm đó Tú dẫn chương trình hoa hậu và Thu Quỳnh lọt top 20. Có 1 số em học cùng trường ra chào. Bẵng đi 1 thời gian rất lâu Tú có thấy Quỳnh đóng phim đến khi Quỳnh đóng My Sói mới thấy ấn tượng. 
2 anh em gặp nhau rất bất ngờ. Tú là người nhận vai cuối cùng thì Quỳnh đã quay rồi trong bối cảnh nhà Khải. Hôm quay đầu tiên cũng bất ngờ chỉ ngờ vai Huệ do Quỳnh đóng. 2 anh em có chia sẻ và thấy khác rất nhiều bản lĩnh hơn, diễn tốt. Tú có nói với Quỳnh là giúp anh chỉ ra những đường nét. Chính Thu Quỳnh là người bảo mình phải tháo len ra và đúng là mình đã diễn thật hơn rất nhiều. Cũng như Bảo Thanh hỗ trợ Vũ. Tú thừa nhận học hỏi được nhiều từ chính đàn em. Sự kết hợp đặc biệt trong bộ phim là ở những cảnh hơi nóng. Tú cũng bàn với đạo diễn để cho khán giả thấy hiệu ứng nhưng hạn chế va chạm. QUỳnh cũng có nói là tạo hiệu ứng nghệ thuật để cho vợ anh không ghen (cười). Cũng đóng nhiều cảnh tình cảm nhiều hơn như vậy nhưng phải thể hiện sự chuyên nghiệp khi nào đóng vai khi nào thoát vai. Chúng ta giữ thái độ chuyên nghiệp và phải tôn trọng diễn viên nữ khi đóng với mình thì mới yên tâm khi đóng những cảnh này. 
Tú cũng đã chia sẻ với vợ. Khi đóng mà xem những cảnh này có bị vợ véo chân véo tay thì nên mặc quần áo dày (cười). Đó cũng là bản lĩnh diễn viên phải trải qua rất nhiều áp lực từ dư luận, từ xã hội cũng sẽ làm cho người thân có những tổn thương. Làm vợ làm chồng của những người showbiz phải có tinh thần thép thì mới vượt qua được dư luận xã hội. 
 
Về ngoại truyện Tú chỉ có thể chia sẻ một chút thôi ngoại truyện hay thú vị kịch tính cho mọi người và sẽ có thêm nhiều nhân mới. Thay đổi nhiều thứ trong bộ phim tạo nên sự kịch tính khủng khiếp. 4 tập này sẽ dài hơn 4 tập bình thuường. Được khai thác tối đa tình huống hình ảnh rất đẹp. Có thêm 1 số tình huống phim khác nhưng vẫn bám về nhà đi con và có nhiều tình huống trớ trêu. Tôi khẳng định ngoại truyện sẽ không làm khán giả thất vọng. Các tình tiết sẽ đến liên tiếp khiến khán giả không kịp thở. Diễn viên cũng đã cố gắng hết sức để đem đến cho khán giả những cảm xúc thật sự bất ngờ. 
 

Trung Dũng , Nam - 37  Tuổi

Vắng bóng khá lâu mới trở lại bằng vai diễn bố Quốc khá khác biệt cả về tạo hình lẫn tính cách, cảm xúc của anh khi đón nhận vai diễn này?
 Tuấn Tú: 

Tuấn Kiệt , Nam - 28  Tuổi

Quốc Trường, Bảo Thanh - 2 diễn viên chính thừa nhận thành công của bộ phim mở ra cho họ nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Còn với anh,sự chú ý từ khán giả có phải là điều kiện tốt cho sự chính thức trở lại showbiz?
 Tuấn Tú: Một bộ phim ăn khách được yêu mến trở thành bộ phim quốc dân như bây giờ đều mở ra cơ hội cho tất cả các diễn viên. Thanh - Thuường còn rất trẻ đối với Tú thì trước đó Tú cũng đã thành công và bây giờ vẫn tiếp tục để cố gắng có những sự thành công riêng của chính mình. Dòng chảy mỗi bộ phim kết thúc thì người nghệ sỹ khó khăn là có được tên cho mình. Có nhiều diễn viên được gắn với nhân vật phim hoặc có nhớ thì chưa đủ sức nặng để mọi người nhớ tên thực sự. Tất cả những cơ hội mở ra cho cả diễn viên trẻ với với Tú phải đi tìm dự án mới tiếp theo. Kể cả việc Tú dẫn chương trình mới để tạo được tên tuổi riêng với mình. Việc tạo ra những cơ hội nhưng cũng là thách thức của những người làm nghề. Tú nghĩ đó là điều khó để tạo nên tên tuổi của chính mình trong showbiz Việt . 

Thanh Xuân , Nữ - 36  Tuổi

Trên những diễn đàn về phim Về nhà đi con điều mọi người thắc mắc nhất là bố con Bảo Quốc cùng thích hai chị em, vậy nếu mọi người về chung một nhà, gia đình Quốc – Bảo xưng hô ra sao. Anh có bao giờ dadựt caua hỏi về điều này và lý giải nó ra sao?
 Tuấn Tú: Câu hỏi này Tú nhận được khá nhiều. Trong cuộc sống có xảy ra tình huống đó chứ không cứ ở bộ phim này đâu (cười). Trong bộ phim nếu các cặp đôi về với nhau thì hoàn toàn hạnh phúc. Bảo có ánh mắt nhìn chị Huệ coi chị Huệ không phải người chị của người bạn mà như một người mẹ. Bản thân cậu cũng mong muốn bố lấy Huệ. Dương cũng vậy. Dương luôn coi Huệ như người mẹ vì được chị chăn sóc từ bé. Việc khán giả đặt câu đó cũng rất vui. Tú nghĩ vẫn hợp lý và hạnh phúc. Huệ được đôi chim câu coi như bố mẹ. Cách xưng hô chỉ là cách xưng hô thôi. Tú cũng nói trong đoàn là có khi nó gọi theo cảm xúc. Khi vui nó gọi là bố mẹ khi nó không thích thì gọi là anh chị. 
Ngay cả với ông Sơn với Quốc trong phim việc gọi đã có những thay đổi khi anh, khi chú rồi lại nhảy lên bố - con. Các mối quan hệ phải dựa trên tình cảm. Và kể cả nếu khi 2 đôi đến với nhau thì không có gì phải thắc mắc về đường dây tình cảm này. 

Trà My , Nữ - 18  Tuổi

Bố mẹ anh làm ngoại giao, gia đình giàu có, bên nhà vợ cũng là gia đình căn bản. Điều đó giúp anh thế nào khi hoạt động nghệ thuật mà không nặng gánh cơm áo gạo tiền?
 Tuấn Tú: Việc có nền tảng gia đình tốt mình không phải quá lo về cơm áo gạo tiền. Bây giờ mình có gia đình riêng phải lo cho gia đình của mình. Tú hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi đã có sự trải nghiệm và lao động từ sớm. Khẳng định vợ chồng sống với đúng những gì vợ chồng mình làm ra. Tú làm nhiều năm trong nghề đã có tích luỹ để có nhà có ô tô trước khi lấy vợ. Tú cần sự vui vẻ của ông bà hai bên nội ngoại để vui vầy với con cháu còn không quá đặt nặng vấn đề phải hỗ trợ tiền bạc. 
Không chỉ hoạt động nghệ thuật mà Tú có công ty riêng. Mỗi người một công việc khác nhau.Nếu bố mẹ có điều kiện thì rất tốt. Hiện nay Tú chỉ mong bố mẹ có sức khoẻ nghỉ ngơi đi du lịch là vui lắm rồi. Trong phim các bạn cũng có thể thấy bố mẹ không quá phải lo về tài chính mà cần rất nhiều về tinh thần. Còn những người con như con bà Hạnh khi không phấn đấu được ngoài xã hội thì lại quay về nhà làm khổ chính bố mẹ mình. Có nhiều người trường hợp như thế. Chính vì thế Tú nghĩ để dạy được đứa con ngoan đã là thành công của bố mẹ. 
Quan điểm dạy con với những ông bố bà mẹ trẻ như Tú thôi. Khi nhận vai Quốc là 1 cachs làm cha làm mẹ mới và Tú cũng học theo. Bây giờ bố mẹ phải làm bạn được với con cái. Khi làm bạn được với con thì con sẽ kể chia sẻ được những điều mà bình thuường chỉ chia sẻ với bạn thôi. 
Không áp đặt với con. Chính trong phim cũng đã nói bố Sơn cũng có lúc sai. Trong cuộc sống không ai hoàn hảo cả chúng ta nên lắng nghe ý kiến con trẻ tránh trường hợp bố mẹ luôn luôn đúng. Phải có sự phản biện tập cho trẻ con lý giải được việc nó làm là đúng. CÓ những điều trước đây đúng nhưng giờ đây lại không đúng nữa. Ngay như chuyện tình cảm trước thì giấu đi nhưng giờ thì đưa vào nhà trường. Ngay như thằng Bảo ông Quốc đã mua bao cao su cho con mình. Bởi chính ông ấy không muốn lặp lại sai lầm của ông ấy. Trang bị cho các con kỹ năng sống luôn muốn thằng Bảo mạnh mẽ lên độc lập nên quyết định cho con đi du học. Đào đạo con là rất kỳ công và khó khăn. Con Tú hiện chỉ 4 tuổi những chính bố mẹ cũng phải trau dồi cập nhật. Ngay cả xem VNĐC cũng là học nhiều trong đó. Tú mong các ông bố bà mẹ trẻ có tinh thần tích cực như ông Quốc để phù hợp hơn với giới trẻ bây giờ. 

Lê Sang , Nam - 30  Tuổi

Tôi được biết anh có một anh trai cũng theo đuổi con đường nghệ thuật tuy nhiên không thành công như anh. Anh có bao giờ e ngại những thành công của mình khiến cho anh trai buồn lòng?
 Đúng là mọi người dạo này quan tâm đến cả anh trai của Tú nữa. Anh trai là người cùng Tú là người ủng hộ Tú rất nhiều. Trước đó anh đã tham gia vào nhóm nhạc 8X rất nổi thời học sinh sinh viên. Từ cảm hứng ấy Tú đã tham gia nghệ thuật. Kể cả bây giờ Tú luôn được anh nâng đỡ anh đúng nghĩa nuôi Tú như người con. Anh Tú như chị Huệ trong phim có thể từ bỏ những thú vui của bản thân. Tú thật ra là không biết làm việc nhà vì ngày xưa anh trai làm hết những việc ấy. Anh đến bây giờ trong công ty quảng cáo của Tú là giám đốc vẫn là người quản lý cho Tú từ trước đến nay. Không có gì tuyệt vời hơn khi có một người anh như thế. Khi đóng phim này Tú thấy hình ảnh anh trai mình trong chính nhân vật Huệ. Việc anh ấy chưa thành công trong nghệ thuật của mình cũng có nhiều nguyên do. Có những vướng bận dù có những lời mời nhưng lo lắng cho Tú nên anh sẵn sàng từ chối cơ hội. Vì khi đó bố mẹ đang ở Newzeland. Tú cũng thấy một phần do mình chưa tự lập nên giảm bớt thành công của anh trai. 
Khi mình làm công việc nhà nước anh tham gia hát, quảng cáo. Khi Tú quyết định quay lại nghệ thuật thì anh lại giãn công việc và quay lại take care lại cho mình. Có điều đặc biệt là ra đường mọi người nghĩ Tú là anh, a Phan Anh là em vì anh rất trẻ. Trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục ra những sản phẩm âm nhacj hướng về bo hoặc là dẫn các chương trình ca nhạc. Và anh hợp với người dẫn chương trình ca nhạc. Anh là thầy dậy MC đầu tiên mới có một Tuấn Tú như bây giờ. 

Ly Nguyễn , Nữ - 27  Tuổi

Chào anh Tuấn Tú, trong phim Về nhà đi con anh thích nhất nhân vật nào và thích đóng với ai nhất? Chia sẻ kỷ niệm đóng chung với các diễn viên trong phim có gì đáng nhớ ạ.
 Tuấn Tú: Tất nhiên đang giao lưu với anh Trung Anh thì thích nhân vật bố Sơn rồi (cười). Nhiều câu hỏi cũng đặt ra là Tú thích đóng vai nào. Tú thích đóng vai ông Sơn nhất. Có thể bây giờ với hình thể Tú chưa hợp. Bởi vì vai diễn đó với diễn viên như Tú thì khó. Anh Trung Anh đóng với Tú từ 15 năm trước trong phim Đồi chè gương mặt, thân hình của anh Trung Anh rất hợp những vai diễn như vậy 2 anh em chiến đấu trên thương trường. Bộ phim ngày đó cũng rất hay ngày đó Tú là trẻ nhất trong đoàn. Cách diễn của anh Trung Anh hiện cũng tinh tế hơn rất nhiều. 
Kỷ niệm trong bộ phim Tú gắn bó với nhiều nhân vật nhất là Quang Anh (Bảo) 2 bố em gắn bó rất nhiều. Ngày đầu tiên Tú gặp Quang Anh nhìn nhỏ ngày đầu tiên gọi là anh và cho đến tận bây giờ vẫn gọi là bố. Tú thấy rằng kỷ niệm trong bộ phim nhiều nhưng chủ yếu là màn hài hước. Đôi chim cu tạo cảm giác rất vui nhộn. 
Kỷ niệm Quang Anh trong nhà Bảo Hân đi vào khi nhìn Quốc đi ra chạy và lao vào máy quay vỡ cả đầu. Khi mọi người quay lại thấy Hân rất đau nhìn rất thuương nhưng cũng rất buồn cười. Quang Anh thì mặt tái mét. Và thực sự đoàn phim như một gia đình. 2 diễn viên trẻ đúng là 4.0 đã tạo ra hiệu ứng tốt cho khán giả. 
Bản thân mình cũng thấy trẻ ra. Đóng phim xong còn bảo bố phải cạo râu đi thì mới được đi chơi cùng 2k và mình phải cạo râu ngay. 

hòa phạm , Nam - 45  Tuổi

Chào chú Trung Anh, cháu xem vai bố Sơn làm cháu khóc nhớ bố cháu ở nhà. Không biết chú lấy đâu ra cảm xúc để diễn một vai ông bố đơn thân như vậy? Có khi nào chú thấy sợ vì rơi vào hoàn cảnh như bố Sơn không?
 Trung Anh: Với nhân vật ông Sơn trong phim, cảnh gà trống nuôi con mà bộ phim lại nói về người mẹ nhiều hơn đấy chứ. Kể cả mâu thuẫn bố với con, chẳng qua thiếu người mẹ trong đó mới dẫn tới người mẹ như thế. Qua nhân vật ông Sơn nói về vai trò của người mẹ nhiều chứ.
 
Nếu mà gia đình ngần ấy chuyện như vậy, ai cũng phải lo lắng chứ không phải riêng bản thân mình. 

Thanh Minh , Nữ - 25  Tuổi

Cuộc sống của anh Tú thay đổi thế nào sau Về nhà đi con? Nghe nói anh đắt show và cát sê tăng mạnh. Giả sử nếu về nhà đi con không thành công như vậy thì anh có đóng phim tiếp nữa không?
 Tuấn Tú; Cuộc sống của Tú thay đổi nhiều sau về Nhà đi con. Tú quyết định trở lại showbiz. Mình đã trả nghiệm qua nhiều vị trí công tác và thấy nghệ thuật vẫn là niềm đam mê nhất. Mình đã thuyết phục được gia đình. Vợ cũng đồng ý quay lại làm phim bởi đây cũng là nghề nghiệp có nhiều va chạm không tránh khỏi nên Tú phải hỏi qua ý kiến vợ. Khi đóng phim được khán giả đón nhận và mình cũng nhận được nhiều lời mời hơn. Trước đây Tú đã làm nghệ thuật và việc show diễn hay cát sê thì đó cũng là hiệu ứng hợp lý. 
Lúc đầu khi nhận phim Tú không nghĩ nó hot đến thế chỉ nghĩ đơn giản là dễ xem ở khung giờ mới. Nhưng thật sự không nghĩ thành công đến vậy. Không thể phủ nhận sự thành công đến từ kịch bản những tình huống rất đời hàng ngày diễn như không diễn ới những câu thoại rất đời thường. 
với cuộc sống hối hả như ngày nay VNĐC đã đưa mọi người đến gần nhau hơn .
Sẽ có những dự án mình tham gia thành công cũng có thể chưa thành công. Diễn viên có khi làm phim cả đời cũng chưa có được tên tuổi. Nói vui thì cũng như việc chơi Vietlott và phim thành công là sự đón nhận của khán giả với rất nhiều yếu tố/ 
Thực sự phim thành công đến vậy thì bất ngờ không chỉ với Tú mà với cả đoàn phim. 
Một bộ phim mà chưa hiệu quả chưa thành công đã lại nản rồi đi tìm việc khác hoặc bỏ diễn thì điều đó người nghệ sỹ phải có đủ bản lĩnh để vượt qua những sức ép và với sức ép của chính mình. Nếu không thành công thì Tú vẫn sẽ theo đuổi nghệ thuật, Đó là đam mê và thực sự Tú đã theo nghệ thuật từ lâu rồi. 
Thực ra Tú cũng nhận mình là người may mắn trong nghề. Năm 19 có vai diễn đầu tiên là vai Hoàng An trong phim Đường thư của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. Tú không bao giờ nghĩ được nhận vai vì bộ phim đó là phim nhựa hãng phim chỉ sản xuất 1-3 phim. Mà để có được vai chính trong một bộ phim nhựa là khó lắm. CŨng được để cử Nam diễn viên xuất sắc nhất. Nhưng đó đã là sự quá thành công. 
Sau đó được tham gia dẫn chương trình Dự báo thời tiết rồi sang VTV3 với Chiếc nón kỳ diệu. Như vậy là may mắn và Tú đã có được thành công nhất định. 
Năm 29 tuổi Tú tuyên bố tạm dừng nghiệp diễn. Khi đó làm ở cơ quan nhà nước với tính chất công việc. Khi quyết định quay lại sân khấu là Hoa Hâụ Việt Nam 2018 dẫn chương trình đó là bước đệm Tú vẫn nhớ dđó là sự quay trở lại. 
Trước VNĐC có 2 kịch bản nhưng Tú ko thấy mình trong đó. Cảm nhận về vai diễn Tú thấy có thể hợp với người khác hơn. Tháng 3 vừa rồi khi anh Thành gửi kịch bản Tú đọc và Tú thích ngay. Dù vai diễn không có nhiều dđất diễn. Nó là thái cực hoàn toàn khác trong bộ phim mang đến sự vui vẻ cho khán giả. Tạo nên những nhìn nhận khác của xã hội đối với quan hệ bố con như bạn bè. Nhiều người nghĩ bà mẹ đơn thân nhưng với những ông bố đơn thân già như bố Sơn lại khác với những ông bố trẻ như Quốc lại có những khó khăn riêng. ĐỐi xử với con lúc nào làm bạn, lúc nào làm bố. Đó cũng là bài học chung cho những ông bố bây giờ. Với riêng Tú cũng nhận được nhiều điều từ chính vai diễn. 
Tú thấy những người diễn viên cùng tham gia và từ chính đạo diễn, kịch bản đã thấy mình rồi nên Tú không có gì từ chối. 
Sự thành công của bộ phim đến nhiều từ lời thoại. Từ biên kịch viết rất đời, nhiều trả nghiệm. Lời thoại chất đời từ chính đạo diễn có cách làm việc để diễn viên bay trong chính vai diễn để diễn viên thoại theo ý để đời sống không nhất thiết đúng như kịch bản. 
Trong bộ phim Tú có nhiều câu trend mà khán giả yêu mến. Có những câu cũng là từ Tú như: Mày tên là Bảo sao mày khó bảo thế. Đã thấy kém thế thì lên thắp hương cho ông bà. Đây là thực sự từ chính trong quá trình diễn. Thực ra trong lúc tập cũng có khi chưa nghĩ được ra câu đó. Lại thành những câu nói trend và tạo điểm nhấn cho bộ phim. 
Khi gặp những người đạo diễn cho sự sáng tạo của diễn viên thì điều đó tạo nên sự thành công của phim. Trong bộ phim này diễn viên nào cũng làm điều đó. Có nhiều câu đạo diễn cho diễn viên tự thoại. Tú cho rằng đó là điều đặc biệt mà đạo diễn cho bộ phim làm được. ý kiến tập thể sẽ tạo nên thành công. 
KHi đến đoàn ai cũng muốn sáng tạo rất nhiệt tình. 
Chính lúc đầu bộ phim vừa quay vừa chiếu chúng tôi rất áp lực nhưng đó cũng là sự thú vị diễn viên đạo diễn đoàn phim có thể đo được cảm xúc của khán giả để có sự thay đổi. Kịch bản cũng có cái kết mở để chính từ việc đo cảm xúc của khán giả để tạo ra những cái kết phù hợp. 

Hoàng Long , Nam - 18  Tuổi

Xem “Về nhà đi con” cháu thấy chú là ông bố rất ấm áp, cư xử tôn trọng con cái dành cả cuộc đời gà trống nuôi con nhưng lại luôn dằn vạt cho rằng mình chưa đủ tốt, mình góp phần khiến các con có quyết định sai lầm, ngoài đời, Trung Anh là một người bố thế nào?
 Trung Anh: Trong phim, để dẫn tới cái kết ông lên chùa, bao sự kiện khiến ông đau buồn, nghĩ tới quyết định của ông với con cái khiến ông cảm thấy chưa đúng. Cho nên, khi ông cho rằng tất cả điều đó làm ảnh hưởng tới con cái rất ghê gớm, ông muốn tĩnh tâm lại, bình tĩnh hơn. Việc lên chùa cũng là ý của tôi, kết thực ra là ông Sơn bị ung thư não cơ. 
 
Ngoài đời, tôi là một ông bố nghiêm khắc, cũng thi thoảng tát con một cái. Tất nhiên giờ thì các con lớn rồi, thì tôi thôi. Tôi là người nóng tính và cục tính. 

Nắng ban mai , Nữ - 20  Tuổi

Thời gian gần đây chị có chia sẻ “Con tim đã vui trở lại”. Người đàn ông mới có những phẩm chất gì khiến chị rung động sau một thời gian tổn thương vì cuộc hôn nhân đầu?
Thu Quỳnh: Tôi muốn giữ điều này cho riêng mình (cười).

Quang Hoàn , Nam - 46  Tuổi

Chào anh Trung Anh, là người cha tôi rất thích vai diễn của anh. Chúc mừng anh vì có 1 vai diễn cảm xúc. Tôi thấy trong phim này anh khóc hơi nhiều, có phải ông Sơn là vai anh phải khóc nhiều nhất không? Trong phim anh thích nhất diễn viên nào đóng vai 1 trong 3 cô con gái của mình? Cảnh quay nào khiến anh nhớ nhất của "Về nhà đi con"? Cảm ơn anh!
Trung Anh:  So với kịch bản tôi đã giảm thiểu khá nhiều cảnh khóc, tôi chỉ chốt những chỗ có diễn biến gia đình, nhân vật. Tôi chỉ chọn cảnh thực sự cần thiết để dồn cảm xúc vào đó, kịch bản tốt nên khi tôi khóc cũng bình thường. Thêm vào đó bạn diễn lại tôt nên có thể mọi người nghĩ cảnh khóc khó, nhưng nó là một trong muôn vàn cảm xúc mà mọi người thể hiện.
 
 

phương hạ , Nữ - 25  Tuổi

Em út Bảo Hân trên phim từng khiến chị cả Thu Huệ phải rơi nước mắt nhiều, còn Bảo Hân ngoài đời với chị là cô bé như thế nào?
Thu Quỳnh: Bảo Hân ngoài đời đôi cũng cũng khiến Thu Quỳnh phát cáu (cười). Với Thu Quỳnh, Bảo Hân như một người em gái ruột. Nên tâm lý làm chị bao giờ cũng muốn chỉ bảo cho em nhiều thứ!Nhưng đương nhiên, không phải lúc nào Hân cũng nghe lời. Mà những lúc như thế thì mình cáu thôi. Nhưng Thu Quỳnh rất vui khi có một người em như Bảo Hân,

Toàn Thắng , Nam - 38  Tuổi

Tôi xem phim không bỏ sót cảnh nào, tôi rất yêu thích vai bố Sơn. Giờ ra ngoài người hâm mộ gọi anh Trung Anh bằng tên hay là ông Sơn? Không biết vợ con anh xem phim có nhận xét thế nào? Chắc họ cũng chưa bao giờ thấy anh khóc ngoài đời nhiều như vậy.
 Trung Anh: Cười, vợ chỉ nói đúng một từ với tôi "cũng được". Vợ tôi cũng bận, thường xem sau chứ không xem trực tiếp nên cô ấy cũng không có nhận xét gì nhiều.

Trần thị Kim Cúc , Nam - 35  Tuổi

Có sự khác biệt nào của nghệ sĩ Trung Anh khi vào vai Lương Bổng “Người phán xử” và vai ông bố trong “Về nhà đi con”? Vai diễn nào gần gũi hơn với tính cách của chú ngoài đời ?
 Trung Anh: Cả Lương Bổng và ông Sơn đều không. Nhưng  thực ra khi đóng phim, đều có một chút gì của mình trong đó, bất kể vai nào. Với vai ông Sơn như là mẫu số chung bất cứ một ông bố nào cũng nhìn thấy hình dáng của mình ở một phần nào đó.
 
Với Lương Bổng, tôi đưa cái tôi của mình vào nhiều hơn. Trước tôi đọc nhiều tiểu thuyết xã hội đen, tôi thấy những nhân vật đó không chỉ có lạnh lùng, giết người mà còn có cảm xúc, có phút lắng đọng trong đó. 

Huy Thắng , Nam - 30  Tuổi

Hiệu ứng của “Về nhà đi con” với các diễn viên trẻ rất rõ: từ việc nổi tiếng đến việc chạy show, quảng cáo. Còn với chú thế nào?
 Trung Anh: Tôi cũng không có nhiều thay đổi. Với lại câu chuyện cát sê tôi cũng không muốn chia sẻ nhiều. Tôi chỉ muốn chia sẻ về nghề thôi (hihi).

Phạm Thị Bình , Nữ - 60  Tuổi

Tôi biết ngoài đời ns Trung Anh có một gia đình hạnh phúc viên mãn , nhưng trong phim vn đc ông đã thể hiện quá xuất sắc những tâm trạng đahu đớn , thất vọng , giằng xé khi vướng vào những bất hạnh của các con , nhất là với Thư . Vậy ông dã có cảm xúc từ đâu ?
 Trung Anh:  Đối với người diễn viên, không thể lấy những gì của bản thân mình để diễn. Như thế thì diễn viên quá nghèo nàn. Tôi lấy cảm xúc từ những kinh nghiệm sống, sự quan sát cuộc sống, những thứ tôi lượm lặt được trong quá trình mình chứng kiến. Tôi nghĩ thế, chứ hạnh phúc quá không đóng được vai đau khổ thì...

thu nguyen , Nữ - 25  Tuổi

- Sự nghiệp đang phát triển, lại phải chăm lo cho cuộc sống mình và con, mọi thứ được chị sắp xếp thế nào?
Thu Quỳnh: Tôi may mắn có bà ngoại của Be hỗ trợ rất nhiều về việc chăm lo cho Be. Từ đó mà tôi có thể yên tâm đi làm lo cho cuộc sống. Ngoài công việc, thời gian còn lại của tôi đều dành toàn bộ cho gia đình.

Linh Thoại , Nữ - 31  Tuổi

Sau phim Về nhà đi con, cuộc sống của anh Trung Anh có thay đổi gì không? cát sê quảng cáo chắc là tăng anh nhỉ? Anh có thể chia sẻ về phần ngoại truyện, ông Sơn có về với cô Hạnh không ạ? Kết tập 85 không nói gì chuyện ông Sơn bà Hạnh hơi tiếc.
 Trung Anh: Cuộc sống của tôi chẳng có chút gì thay đổi, tôi vẫn bình thường. Cát sê cũng thế.
 
Ngoại truyện là 4 tập tri ân khán giả, câu chuyện đều vui vui, với sự hiểu nhầm nhau, chứ không nặng nề như chính chuyện. Ông Sơn không về với bà Hạnh đâu. Phần chính truyện, ông Sơn với bà Hạnh đã ngồi nói chuyện với nhau ông Sơn và bà Hạnh đã nói chuyện với nhau rõ ràng rồi. Ngoại truyện không nói gì về bà Hạnh và có 2 nhân vật rất đặc biệt. 2 nhân vật coi như là nữ đi, 1 rất trẻ và 1 phụ nữ (hihi).
 
Kết của câu chuyện ông Sơn và bà Hạnh là do tôi đề xuất. Từ đầu đoàn làm phim muốn ông Sơn và bà Hạnh lấy nhau nhưng tôi đề xuất là không. Kết mà về với nhau, tôi cảm thấy có gì đó...Nói chung chỉ là cảm giác của người diễn viên, còn tôi không biết diễn đạt thế nào khi tôi để xuất vậy. May ekip đồng ý. 

Lê Na , Nữ - 19  Tuổi

Anh Tú ơi, trong phần ngoại truyện em mới đọc trên VietNamnet thấy Quốc và chị Huệ yêu nhau cuồng nhiệt, chị Huệ lại còn ghen khi anh có người khác nữa. Anh chia sẻ về các tập ngoại truyện này Quốc và Huệ sẽ thế nào được không ạ? Hình như phần này hai người.... hôn nhau hơi nhiều.
 Tuấn Tú: Tú cũng có chia sẻ trên fb và cũng đã có phần giới thiệu. Đây là phần ngoại truyện Tú thấy thu hút vui và hấp dẫn nhất trong các phần ngoại truyện. Vẫn có những tuyến nhân vật bám từ phim. Trong phần ngoại truyện đương nhiên Quốc - Huệ sẽ tiếp tục được khai thác với nhiều tình tiết bất ngờ xen vào mối tình này. Diễn viên thì tôi không thể bật mí thêm được nữa. 
Trong phim đã được hôn vài lần nhưng đều là cưỡng hôn. Nhưng ở trong phần này đã được hôn tử tế hơn (cười). 

lê anh , Nam - 26  Tuổi

- Hiệu ứng từ vai My Sói trong “Quỳnh búp bê” cách đây không lâu đặc biệt gây ấn tượng với khán giả truyền hình, bản thân chị áp lực và đón nhận ra sao với vai “Huệ”?
 Đó là áp lực không nhỏ với Thu Quỳnh. Khó khăn ban đầu là phải làm thế nào để vượt qua cái bóng của chính mình. Thu Huệ là dạng vai mà tôi đã từng thể hiện không thành công trước đây.
 
Thời gian đầu khi mới tiếp cận vai, Thu Quỳnh khá căng thẳng trong cách cân đối chính bản thân mình từ ánh mắt, cử chỉ đến giọng nói sao cho khác My sói. Thu Huệ phải có 1 màu sắc hoàn toàn đối lập với My sói.

mỹ hòa , Nữ - 32  Tuổi

Chị từng chia sẻ cảm thấy ám ảnh, thậm chí có lúc stress khi vào vai Thu Huệ?
Thu Quỳnh: Stress là do áp lực ban đầu, do dư âm của My sói vẫn còn nhiều trong Thu Quỳnh. Nhưng việc đó cũng qua nhanh thôi.

Thu Hà , Nữ - 21  Tuổi

Chào anh Tuấn Tú, em rất thích vai chú Quốc trong phim. Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi phim kết thúc không? Cái kết của Huệ - Quốc em thấy không thỏa mãn lắm. Bản thân anh có thấy thế không? Anh có một cái kết khác cho hai nhân vật không?
 Tuấn Tú: Trong bộ phim khi diễn viên nhận vai diễn điều quan trọng là diễn viên phải thích vai diễn đó. Những diễn viên có quyền từ chối vai diễn. Với công nghệ và sự phát triển của hãng phim TH Việt Nam khi mời vào vai diễn đã có sự tính toán cách diễn diện maọ phù hợp với nhân vật.  Anh Đỗ Thanh và anh Thành đã chọn Tú vào nhân vật Quốc. Khi đọc kịch bản mình đã thấy mình trong vai Quốc.
Trong kịch bản vai Quốc không có quá nhiều đất diễn trong 40 tập đầu. Chính vì thế đạo diễn Danh Dũng đã đưa vào nhiều phân đoạn tình tiết tình huôngs để Quốc - Bảo, Quốc - Dương hay Quốc với anh Sơn có nhiều đất diễn. Trong cảnh cuối cùng của bộ phim có cuộc trò chuyện giữa Quốc với anh Sơn 
Anh Danh Dũng đã tạo ra nhiều đất diễn cho tất cả diễn viên tạo được hiệu ứng và được khán giả yêu quý. 
Ngày hôm qua, bộ phim kết thúc cảm xúc khi xem tập cuối bản thân mình xem cũng rất xúc động. Khán giả cũng có cảm xúc như mình. 9h tối đi ngoài đường thấy cũng vắng mình nhìn thấy ở các khe cửa mọi người đều bật phim. Trên mạng có nhiều group lập ra cũng có nhiều khán giả hẹn nhau buổi tối để xem. Tú nghĩ đó là thành công của bộ phim. Sau nhiều bộn bề trong cuộc sống, nhịp sống nhanh ôm điện thoại lên mạng ít khi trò chuyện với nhau. Các bạn trẻ xem phim đã có những cảm nhận về gia đình. Nhiều bạn trẻ nhắn tin cho Tú cũng bày tỏ tình cảm yêu bố mẹ mình. 
Tú thấy anh Trung Anh thực sự trở thành người bố quốc dân. Bộ phim mang lại cho diễn viên không chỉ sự nổi tiếng, tiền bạc mà còn là điểm nhấn trong năm nay cho xã hội về tình cảm gia đình. 
Biên độ lứa tuổi xem phim cũng rộng người già yêu mến, thanh niên, học sinh cũng có những yêu mến riêng với diễn viên, với bộ phim. Đó là điều hạnh phúc với Tú cũng như với các diễn viên. 
Không thể nói bộ phim không có sạn nhưng cơ bản Tú hay mọi người đều thấy hạnh phúc. Và đó là sự thành công của phim. 
Với các kết phim khi Huệ nhận bó hoa của Quốc. Khi nhận bó hoa là Quốc đã có cơ hội cao hơn là tình bạn. Đó là cái mở nhưng hợp lý (cười). 
Chúng tôi còn có 4 tập ngoại truyện. Để Huệ nở một nụ cười với Quốc như vậy là thành công rồi. Mà phim để diễn giải thì dài dòng. Và thực ra với 85 tập phim đã có người kêu dài rồi. Tôi thấy cái kết hôm qua là đủ gọn, đủ ý nghĩa. Đạo diễn đã xử lý tốt với cái kết đó. 
Tú đã có một cái kết khác và nó sẽ được bật mí ở phần ngoại truyện. Điều này Tú cugnx chia sẻ trên fb. Và tôi có thể nói rằng cái kết đó còn hấp dẫn, thú vị hơn rất nhiều. 
 

Quang Anh , Nam - 31  Tuổi

Vai diễn Huệ với My Sói, vai diễn nào làm khó Thu Quỳnh hơn?
Thu Quỳnh: Vai Thu Huệ khó hơn bởi để thể hiện được nội tâm bên trong của Huệ không phải điều dễ dàng. My Sói gây ám ảnh về sự cay nghiệt, ác độc trong hành động và suy nghĩ nhưng Huệ thì thiên về việc kìm nén cảm xúc bên trong. Có những lúc khi Huệ có quá nhiều cảm xúc khiến bản thân tôi chỉ muốn hét lên hay khóc thật to nhưng lại không thể làm vậy.

Mai Linh Trần , Nữ - 22  Tuổi

Chào anh Trung Anh, anh có thể chia sẻ cảm xúc khi hoàn thành vai ông Sơn và bộ phim vừa kết thúc không? Điều gì khiến anh hài lòng nhất và chưa hài lòng?
 Trung Anh: Tất cả diễn viên trong phim đều có sự may mắn, giúp diễn viên có cảm xúc làm. Phim vừa quay vừa phát sóng, hiệu ứng của khán giả giúp toàn bộ ekip làm phim và cảm hứng khi làm được tăng lên nhiều. Chúng tôi như được khích lệ. Tôi cứ đặt giả thiết là vừa quay vừa phát sóng mà nó chìm thì không hiểu tâm trạng của tôi như thế nào nữa. 
 
Với những phản hồi tích cực như vậy, ekip chúng tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng, đặt gần như hết tâm sức của mình vào phim. 
 
Tối hôm qua phát sóng tập cuối, rất tiếc tôi không có ở nhà để xem. Nhiều người còn gọi điện cho tôi hỏi tôi xem ở đâu tập cuối để tới xem cùng. Tôi cũng tiếc nuối khi phim hết, mặc dù rất quen vì phim nào rồi cũng có hồi kết thôi.
 
Điều khiến tôi hài lòng là tôi hi vọng bộ phim gần đây sẽ lấy lại khán giả, tôi xem trong các trang mạng nhiều người thường tốt lên: Lâu lắm rồi mới xem phim Việt Nam; Từ nay sẽ xem phim truyền hình của Việt Nam,...đây là sự khích lệ cho chúng tôi tiếp tục sáng tạo. Không phải Về nhà đi con mà Quỳnh búp bê, Người phán xử đều nhận được sự quan tâm của khán giả. Chính vì thế tôi nghĩ sự chuyên nghiệp của phim Việt được nâng cao chính là điều mà tôi hài lòng. Quay lại phim lồng tiếng thật kinh khủng. 
 
Điều tôi chưa hài lòng, vẫn như các phim khác, khi xem lại thì đôi khi vẫn có sạn. Nhìn chung về một bộ phim như thế khó có điều gì toàn diện. Có đoạn này chưa được, đoạn kia chưa hoàn thiện.
 
 

Trang Châu , Nam - 26  Tuổi

Trước hêt, xin kính chào quý báo cùng toàn thể dàn diễn viên của bộ phim, đặc biệt là chú Trung Anh, đồng thời cũng chúc mừng cho sự thành công của bộ phim với khán giả trong thời gian qua. Thưa chú Trung anh. Vai bố sơn của chú có thể được xem như một sự thay đổi và lột xác đáng kinh ngạc về tâm lý, xúc cảm nhân vật tương tự như Thu Quỳnh trong các sêri phim trước đây. Vậy bản thân chú có thấy thực sự khó khăn không khi phải thay đổi hình ảnh lương bổng đầy mưu mô sang một bố sơn với đầy đủ cung bậc cảm xúc như vừa qua ? Cháu cảm ơn và chúc chú mạnh khoẻ !
 Trung Anh: Hôm họp báo ra mắt phim, tôi nói điều ngược lại câu hỏi của bạn vừa rồi. Đây là vai diễn mà tôi thấy dễ, tôi quay lại dạng vai quen thuộc tôi đã đóng. Dễ thì với tôi lại nguy hiểm, vì dễ thành ra khiến mình nhạt, vô duyên, khó gây ấn tượng. Tôi lo lắng với chữ "dễ" mình phát ngôn.
 
Kịch bản rất hay, nhưng tôi phải bàn lại với biên kịch. Nếu đúng kịch bản thì ông Sơn uỷ mị quá, sến quá, tôi có bàn với biên kịch và đạo diễn sửa một số chỗ. Biên kịch và đạo diễn rất nhất trí với điều đó. 
 
Tôi có nói là ông Sơn mà yếu đuối như thế thì sẽ lấy nhiều vợ chứ chả ở vậy nuôi con. 
 
Thêm nữa, không khí về phim nó bi quá, tôi muốn nó ấm áp hơn. Một số cảnh tôi đã làm được điều đó để cân bằng phim hơn chứ không thì ảm đảm quá. Tôi phải cố gắng nhiều để khắc phục cái dễ thành cái khó.
 
Ví dụ nhiều cảnh ông Sơn ra bàn thờ nhìn ảnh vợ khóc, cầm ảnh vợ trong phòng ngủ,...mỗi cảnh đó tôi chỉ xin giữ một phân đoạn...Cảnh 4 bố con ngồi ăn cơm, cảnh Anh Thư cầm 1 kg, cô Xuyến mang thiệp mời sang để mời cười,..đó là những cảnh mà chúng tôi sáng tác thêm. 

minh ánh , Nữ - 29  Tuổi

Quốc Trường, Bảo Thanh - 2 diễn viên chính thừa nhận thành công của bộ phim mở ra cho họ nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Còn với chị,sự chú ý từ khán giả có thuận lợi thế nào đối với con đường sắp tới trong showbiz?
Thu Quỳnh: Tôi cũng nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn. Bên cạnh đó, sự ủng hộ của khán giả giúp tôi tự tin hơn trong việc thử sức trong những lĩnh vực mới. Sắp tới,Thu Quỳnh cũng mạnh dạn tổ chức một cuộc triển lãm về thời trang đương đại. Thu Quỳnh đóng vai trò người mẫu thể hiện tinh thần của bộ sưu tập. Thu Quỳnh muốn truyền được nguồn năng lượng tích cực của mình tới những người phụ nữ đã và đang phải trải qua sóng gió trong cuộc sống.

Ngọc Mai , Nữ - 41  Tuổi

Chú đánh giá cao diễn viên nào trong phim? Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của chú khi đóng bộ phim này?
Trung Anh: Thật ra, trong số các diễn viên trẻ, tôi ấn tượng với diễn xuất của Bảo Thanh. Tôi diễn với Bảo Thanh khá nhiều, tôi nhớ có lần tôi viết trên trang cá nhân, rằng, những biểu cảm trên gương mặt của Bảo Thanh nó thay đổi, kể cả vui cũng không phải một nét mặt. Còn buồn thì, khỏi phải nói, Bảo Thanh là "nữ hoàng nước mắt" cũng chẳng sai. 
 
Kỷ niệm thì quá nhiều, nhưng không khí làm phim khiến cho tôi cảm giác như một gia đình, thân thiết vô cùng. Đúng như cô bé Dương nói, đây là một gia đình đi đóng phim chứ không phải là đi đóng phim về gia đình. Những cảnh đó chúng tôi được sự bàn bạc với đạo diễn sáng tạo hơn nhiều. Kịch bản đôi khi có chỗ trầm, bi luỵ nhưng khi chúng tôi góp ý với đạo diễn để thay đổi, đạo diễn cũng đồng ý. 
 
Phim chủ yếu quay ở Hà Nội, nên chúng tôi không có nhiều khó khăn trong lúc quay. Bảo Hân là cô bé khiến đoàn luôn có nhiều tiếng cười. Cô có 2 lần ngã đập mặt vào máy quay nhưng vẫn cười toe toét. Bảo Hân còn hay nói nghịu vì phải tập nói nhanh mà còn phải rõ tiếng nên mới thế. 

Thu Linh , Nữ - 27  Tuổi

Trong phần ngoại truyện, Huệ yêu Quốc say đắm, liệu đó có phải điều bản thân chị cũng mong muốn ở Huệ?
Thu Quỳnh: Người phụ nữ nào cũng cần có 1 bờ vai dù chỉ là để tựa nhè nhẹ. Huệ cũng vậy, khi đã thấy Quốc đủ kiên trì và chân thành. Cô ấy sẽ yên tâm mở lòng để trái tim có thể rung động và yêu đương.

Hoàng Linh , Nữ - 24  Tuổi

Chị có hài lòng với những gì đã làm được?
Thu Quỳnh: Điều tôi thấy hài lòng nhất chính là việc tôi đã vượt qua được chính bản thân mình, đã lần lượt đạt được những mục tiêu đề ra trên con đường sự nghiệp. Điều hạnh phúc nhất là Thu Quỳnh đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương và sự quan tâm từ khán giả.

thuanh , Nữ - 27  Tuổi

Chị Quỳnh ơi chị có hài lòng về cái kết Về nhà đi con không? có điều gì chị muốn thay đổi không?
Thu Quỳnh rất hài lòng về cái kết này. Đã có một vài lựa chọn cho cái kết của Về nhà đi con nhưng tôi tin đây là cái kết đẹp nhất. Nó mở ra một tương lai đầy vui vẻ cho tất cả các cặp đôi.

Hằng ỉn , Nữ - 25  Tuổi

Ngày 12/8 Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký phong tặng danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ trong đó có Trung Anh. Chú đón nhận tin này thế nào?
Có lẽ bản tính của tôi hơi trầm lặng nên tôi đón nhận cũng bình thản. Tất nhiên cũng vui chứ! Là nghệ sĩ, sau nhiều năm lăn lộn với nghề, ngoài được nhân dân đón nhận ở mỗi vai diễn, giờ nhà nước công nhận nữa, tôi nghĩ bất cứ nghệ sĩ nào cũng vui mừng. 

hằng Nguyễn , Nữ - 26  Tuổi

Chào chị Quỳnh, em rất thích vai Thu Huệ của chị. Hôm qua xem tập cuối thấy chị xinh quá. Chị Quỳnh chia sẻ cảm xúc sau tập cuối phát sóng thế nào ạ?
 Sau tập hôm qua Thu Quỳnh rất bồi hồi, cảm giác không muốn xa một chút nào. Thu Quỳnh đã xem phim như một khán giả. Bộ phim mang lại cho tôi rất nhiều giá trị trong cuộc sống.
Hình Ảnh
Video
© 1997-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông
Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/08/2008
Hotline: 0923457788